พฤ 24 เม.ย. 2557
  หวายลีกลงตัวพร้อมประเดิมนัดแรก17เม.ย.นี้
ศึกตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2013 ได้ข้อสรุปแข่งแบบทีมชุด ทีมชนะได้ 2 แต้ม ทีมแพ้ไม่ได้สักแต้ม พร้อมเตรียมระเบิดความมันส์นัดแรก 17 เมษายนนี้ ขณะที่ ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ แข่งแบบเดิมที่ลานอเนกประสงค์การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดสนามเซอร์กิตแรก กลางเดือนมี.ค. ส่วนการจัดการตะกร้อหญิงไทยแลนด์ลีก ครั้งแรกยังกร่อย ต้องรอเบิกงบจากการ กกท. ช่วงเปิดงบไตรมาสที่ 2 ของปี ราวเดือน พ.ค. นี้         นายพีระ ฟองดารัตน์ ประธานคณะอนุกรรมการจัดการแข่งกีฬาตะกร้ออาชีพ เป็นประธานการประชุมหารือความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันกีฬาตะกร้ออาชีพของประเทศไทย ทั้ง 3 รายการ โดยมี พ.ท.อภิศักดิ์ หมั่นทรัพย์ เลขานุการคณะอนุกรรมการจัดการแข่งกีฬาตะกร้ออาชีพ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน เข้าร่วมหารือ ที่สถาบันพัฒนากีฬาตะกร้อนานาชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 7ก.พ. ที่ผ่านมา

 
         โดยการประชุมในครั้งนี้มีวาระสำคัญคือ เรื่องการประชุมสรุปเรื่องกฎระเบียบการแข่งขันเซปักตะกร้อไทยแลนด์ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2556 โดยในที่ประชุมมีมติว่า เซปักตะกร้อไทยแลนด์ลีก ปีนี้จะมีการแข่งขันในปีนี้ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการแข่งขันแบบ 3 ทีมเดี่ยวมาเป็น รูปแบบทีมชุด โดยจะมีการนับคะแนนแตกต่างจากฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งในการแข่งขันฤดูกาลนี้ ทีมชนะจะได้  2 คะแนน ส่วนทีมแพ้ ได้ 0 คะแนน โดยจะมีผลการแข่งขันเสมอ และทีมแพ้จะได้ 1-2 ทีม ก็จะได้ไม่แต้ม

 
         ส่วนเรื่องโปรแกรมประชุมยังได้มีการกำหนดโปรแกรมการแข่งขันออกมาแแล้ว โดยศึกเซปักตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2013 จะเริ่มแข่งขันนัดแรก 17 เมษายน และแข่งขันนัดสุดท้ายในวันที่ 15 สิงหาคม 2556 ส่วนตะกร้อลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 5 ประจำปี  2556 โดยจะเริ่มแข่งขันในช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ และจะไปสิ้นสุดสนามสุดท้ายปลายเดือน พ.ค. 2556 และรายการตะกร้อลอดห่วงอาชีพ จะแข่งขันในรูปแบบเซอร์กิตเช่นเดิม และแข่งขันที่ลานอเนกประสงค์ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย เหมือนตามเดิม

 
         ขณะที่ความเคลื่อนไหวเรื่องการจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อไทยแลนด์ลีก หญิง คณะกรรมการจัดการแข่งขันกำลังดำเนินการเพื่อทำการของบประมาณจากการแข่งขันจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี ราวเดือน พ.ค. 2556 และคาดว่าจะเริ่มจัดการแข่งขันได้ในช่วงปลายเดือน พ.ค. จะมีการจัดการแข่งขันในรูปแบบเซอร์กิต ที่แบ่งให้แต่ละทีมเป็นเจ้าภาพทีมละ 1 ครั้ง เพื่อความยุติธรรม โดยรูปแบบน่าจะใช้ระบบเดียวกันการจัดการแข่งขันตะกร้อลอดห่วงอาชีพ เพื่อหาแชมป์แต่และสนาม แล้วนำคะแนนรวมกันเมื่อจบการแข่งขันทุกสนามเพื่อหาทีมแชมป์

ช็อก!รัชนก-พรทิพย์พลาดท่าจอดรอบ2แบดเอเชีย
"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 2 ของรายการและมือ 4 ของโลก ที่รอบแรกได้ชนะผ่านลงเล่นรอบสองพลา...
ม่วงเฮ!รอสซี่คัมแบ็กลงซ้อมได้แล้ว
จูเซ็ปเป้ รอสซี่ ดาวยิง ฟิออเรนติน่า กลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมแบบเต็มรูปแบบได้แล้ว เมื่อวันอังคารที...
ปูดครูลเล็งชิ่งนิวฯหลังไก่สนดึงเฝ้าเสา
หนังสือพิมพ์ เดลี่ สตาร์ ประโคมข่าว ทิม ครูล นายทวาร นิวคาสเซิ่ล เตรียมมองหาลู่ทางย้ายออกจากถิ่นเซนต...
โปแลนด์ถอนตัวลุ้นเจ้าภาพยูโร2020
สมาคมฟุตบอลโปแลนด์ ประกาศถอนตัวจากการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ "ยูโร 2020" เรียบร้อยแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านม...
ร็อบเบนชี้เสือใต้ฟอร์มดีไม่สมควรพ่ายชุดขาว
อาร์เยน ร็อบเบน ปีกตัวเก่ง บาเยิร์น มิวนิค เชื่อ "เสือใต้" สมควรได้ผลการแข่งขันที่ดีกว่านี้ หลังบุกไ...
เข้าเว็บไซต์ siamsport แบบปกติ