ศ 18 เม.ย. 2557
  หวายลีกลงตัวพร้อมประเดิมนัดแรก17เม.ย.นี้
ศึกตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2013 ได้ข้อสรุปแข่งแบบทีมชุด ทีมชนะได้ 2 แต้ม ทีมแพ้ไม่ได้สักแต้ม พร้อมเตรียมระเบิดความมันส์นัดแรก 17 เมษายนนี้ ขณะที่ ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ แข่งแบบเดิมที่ลานอเนกประสงค์การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดสนามเซอร์กิตแรก กลางเดือนมี.ค. ส่วนการจัดการตะกร้อหญิงไทยแลนด์ลีก ครั้งแรกยังกร่อย ต้องรอเบิกงบจากการ กกท. ช่วงเปิดงบไตรมาสที่ 2 ของปี ราวเดือน พ.ค. นี้         นายพีระ ฟองดารัตน์ ประธานคณะอนุกรรมการจัดการแข่งกีฬาตะกร้ออาชีพ เป็นประธานการประชุมหารือความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันกีฬาตะกร้ออาชีพของประเทศไทย ทั้ง 3 รายการ โดยมี พ.ท.อภิศักดิ์ หมั่นทรัพย์ เลขานุการคณะอนุกรรมการจัดการแข่งกีฬาตะกร้ออาชีพ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน เข้าร่วมหารือ ที่สถาบันพัฒนากีฬาตะกร้อนานาชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 7ก.พ. ที่ผ่านมา

 
         โดยการประชุมในครั้งนี้มีวาระสำคัญคือ เรื่องการประชุมสรุปเรื่องกฎระเบียบการแข่งขันเซปักตะกร้อไทยแลนด์ ครั้งที่ 12 ประจำปี 2556 โดยในที่ประชุมมีมติว่า เซปักตะกร้อไทยแลนด์ลีก ปีนี้จะมีการแข่งขันในปีนี้ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการแข่งขันแบบ 3 ทีมเดี่ยวมาเป็น รูปแบบทีมชุด โดยจะมีการนับคะแนนแตกต่างจากฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งในการแข่งขันฤดูกาลนี้ ทีมชนะจะได้  2 คะแนน ส่วนทีมแพ้ ได้ 0 คะแนน โดยจะมีผลการแข่งขันเสมอ และทีมแพ้จะได้ 1-2 ทีม ก็จะได้ไม่แต้ม

 
         ส่วนเรื่องโปรแกรมประชุมยังได้มีการกำหนดโปรแกรมการแข่งขันออกมาแแล้ว โดยศึกเซปักตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2013 จะเริ่มแข่งขันนัดแรก 17 เมษายน และแข่งขันนัดสุดท้ายในวันที่ 15 สิงหาคม 2556 ส่วนตะกร้อลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 5 ประจำปี  2556 โดยจะเริ่มแข่งขันในช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ และจะไปสิ้นสุดสนามสุดท้ายปลายเดือน พ.ค. 2556 และรายการตะกร้อลอดห่วงอาชีพ จะแข่งขันในรูปแบบเซอร์กิตเช่นเดิม และแข่งขันที่ลานอเนกประสงค์ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย เหมือนตามเดิม

 
         ขณะที่ความเคลื่อนไหวเรื่องการจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อไทยแลนด์ลีก หญิง คณะกรรมการจัดการแข่งขันกำลังดำเนินการเพื่อทำการของบประมาณจากการแข่งขันจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี ราวเดือน พ.ค. 2556 และคาดว่าจะเริ่มจัดการแข่งขันได้ในช่วงปลายเดือน พ.ค. จะมีการจัดการแข่งขันในรูปแบบเซอร์กิต ที่แบ่งให้แต่ละทีมเป็นเจ้าภาพทีมละ 1 ครั้ง เพื่อความยุติธรรม โดยรูปแบบน่าจะใช้ระบบเดียวกันการจัดการแข่งขันตะกร้อลอดห่วงอาชีพ เพื่อหาแชมป์แต่และสนาม แล้วนำคะแนนรวมกันเมื่อจบการแข่งขันทุกสนามเพื่อหาทีมแชมป์

ดร็อกบาใจบุญเปิดตัวกางเกงในการกุศล
ใส่แล้วแมนสุดๆ แถมได้กุศล! ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา หัวหอกจอมพลัง กาลาตาซาราย บอกบุญแฟนบอลช่วยอุดหนุนกางเกง...
ด่วน!รับสมัครผู้สื่อข่าวกีฬาประจำแผนกเว็บไซต์สยามสปอร์ต สนใจร่วมงานอ่านรายละเอียดด้านใน
เวียดนามถอนตัวเจ้าภาพเอเชียนเกมส์2019
ต้องหาเจ้าภาพใหม่ซะแล้วสำหรับมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2019 หลังเวียดนามยืนยันขอถอนตัวเรียบร้อย หวั่นกา...
เฟร์นานเดสขาหัก!อดช่วยชิลีลุยบอลโลก
จูเนียร์ เฟร์นานเดส หัวหอกทีมชาติชิลี ของ ดินาโม ซาเกรบ ไม่สามารถลงเล่นในฟุตบอลโลก 2014 ได้เป็นแน่แท...
แมนฯซิตี้รอเช็กฟิตดาบิด ซิลบาก่อนดวลเวสต์บรอมวิชจันทร์นี้
มานูเอล เปเยกรีนี่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่า ตนจำเป็นต้องรอเช็กความฟิตของ ดาบิด ซิลบ...
เข้าเว็บไซต์ siamsport แบบปกติ