จ 21 เม.ย. 2557
  รัชนกสุดคึกพร้อมลุยแบดมินตันชิงแชมป์โลก
''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวทีมชาติไทย มืออันดับ 5 ของโลกสุดคึกพร้อมลงแข่งขัน แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2013 ที่กว่างโจว ประเทศจีน ระหว่าง 5-11 สิงหาคม นี้ โดยมีบุญศักดิ์ พลสนะ และ จ.ต.ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ลงทำการแข่งขันด้วย

         "การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2013" ที่กว่างโจว ประเทศจีน ระหว่าง 5-11 สิงหาคม 56 ซึ่งทัพนักตบลูกขนไก่ไทย ประกอบไปด้วย ชายเดี่ยว 2 คน บุญศักดิ์ พลสนะ, จ.ต.ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข, หญิงเดี่ยว 4 คน รัชนก อินทนนท์, บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, ชายคู่ 2 คู่ มณีพงศ์ จงจิตร กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร (ต้องถอนตัว เพราะมณีพงศ์ติดโทษแบน)
 
         ร.ต.ต.สุดเขต ประภากมล กับ ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ, หญิงคู่ 2 คู่ ณริฎษาพัชร แลม กับ ร.อ.หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ, ดวงอนงค์ อรุณเกษร กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล, คู่ผสม ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล จะยกพลออกเดินทางไปในวันเสาร์ที่ 3 ส.ค. 56
 
         ทาง "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มืออันดับ 5 ของโลก ที่ต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บมาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน 2 ทัวร์นาเมนต์ในระดับซูเปอร์ซีรีส์ที่อินโดนีเซีย และ สิงคโปร์ ล่าสุดหลังจากได้ทำการรักษาและทำกายภาพมาอย่างต่อเนื่องจนสภาพร่างกายกลับมาฟิตสมบูรณ์เต็มที่อีกครั้ง
 
         และมีกำหนดที่จะกลับลงสู่สนามแข่งขันอีกครั้งในศึกใหญ่ การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2013 ได้กล่าวว่า "ในช่วงนี้สภาพร่างกายของตนดีขึ้นเรื่อยๆ สามารถซ้อมเต็มที่มาได้สักระยะแล้ว การเคลื่อตัวไม่มีอาการเจ็บรบกวนแล้ว จากสายการแข่งขันที่ออกมาในรอบแรกตนได้ชนะผ่าน
 
         รอบสองน่าจะพบกับ กู๋ จ้วน มืออันดับ 20 ของโลกจากสิงคโปร์ ถ้าสามารถผ่านไปได้ในรอบ 16 คน น่าจะมี ยิป ปุยยิน มืออันดับ 19 ของโลกจากฮ่องกงรออยู่ ถ้ายังทำได้ดีผ่านเข้ารอบไปได้อีกในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซุง จีฮุน มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลี ที่เมย์แพ้มาตอนแข่ง สุธีรมาน คัพ แต่ร่างกายในตอนนั้นมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่
 
         ตนอยากที่จะล้างแค้นเอาชนะให้ได้ ถ้าผ่านไปได้เจอใครในรอบรองฯก็หนักทั้งนั้น ตนตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดีเป็นรอบๆ ไป ไม่อยากที่จะตั้งเป้าหมายที่สูงเอาไว้ก่อน มันจะเป็นการกดดันตัวเอง ที่แน่ๆ ตอนนี้ตนมีความกระหายที่จะกลับคืนสู่สนามแข่งขันอีกครั้งมากๆ และตั้งใจจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด"

''ทรงพล'' เดี้ยงถอนตัวขนไก่โลกที่จีน

 
 
''เจ้าดั๊ก'' ทรงพล อุนกฤตยาวรรณ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศจีน ต้องชวดเดินทางไปช่วยทีมแข่งขันแน่นอนแล้ว หลังจากได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อม ส่งผลให้ข้อเท้าบวม ก่อนที่จะได้รับการยืนยันจากทีมแพทย์แจ้งไปยังคณะกรรมการจัดการแข่งขัน
 
ส่งผลให้ ทรงพล หมดโอกาสที่จะช่วยเพื่อนร่วมทีมลงแข่งขันในประเภทคู่ผสมที่จับคู่กับ ''น้องโอ๋'' กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล และประเภทชายคู่ ที่จับคู่กับ สุดเขต ประภากมล นักแบดมินตันรุ่นพี่  โดยทีมแบดมินตันไทย มีกำหนดเดินทางร่วมแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกที่แดนมังกรในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคมนี้ แต่เจ้าตัวกลับมาได้รับบาดเจ็บเสียก่อน ทำให้พลาดโอกาสลุ้นทำผลงานในรายการนี้

เปเยโต้เรือขาดแข้งเลือกส่งลงสนามไม่จริง
มานูเอล เปเยกรินี่ กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยควรโทษว่าเป็นความผิดของแข้ง "เรือใบสีฟ้า" มากกว่า ที่...
นิวคาสเซิ่ลจ้องสอยบาคืนทัพซัมเมอร์นี้
สื่อผู้ดีเผย นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด กำลังมองไปที่การดึง เดมบ้า บา ดาวยิงชาวเซเนกัล กลับมาสู่ทีมอีกครั้...
เฮซุสปลื้มนำเบนฟิก้าสอยแชมป์ลีกสำเร็จ
ฮอร์เก้ เฮซุส กุนซือ เบนฟิก้า เผยสุดแสนปลาบปลื้มและเป็นค่ำคืนที่ไม่อาจลืมได้ หลังนำต้นสังกัดสอยแชมป์...
ลือปืนสนคว้าทริปเปียร์แบ็กขวาเบิร์นลี่ย์
"ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ตกเป็นข่าวเล็งคว้าตัว คีแรน ทริปเปียร์ แบ็กขวา เบิร์นลี่ย์ มาเสริมทัพในซัมเมอร์...
ฌอนเมอร์ฟี่เฉือนเจมี่โคป10-9เฟรมลิ่วรอบ2ศึกสอยคิวโลก
ฌอน เมอร์ฟี่ นักสอยคิวชาวอังกฤษ ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ของการแข่งขัน ดาฟาเบท เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ...
เข้าเว็บไซต์ siamsport แบบปกติ